Khách Du Lịch Phú Quốc Mùa Dịch Covid – Những Con Số Biết Nói

Dịch Covid – 19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Thế nhưng, tại hòn Đảo Ngọc Phú Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan với những con số ấn tượng ngay cả trong thời điểm dịch Covid bùng phát lần 2.

Thống kê lượng khách du lịch Phú Quốc năm 2019

Theo số liệu của Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2019, toàn tỉnh đón 8.780.484 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 13.9% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 105.8% so với kế hoạch năm. Trong đó, khách quốc tế 713.291 lượt, tăng 19.5% so với cùng kỳ, đạt 115.5% so với kế hoạch năm; khách tham quan khu, điểm du lịch 4.594.670 lượt, tăng 11.4% so với cùng kỳ. Khách có lưu trú đạt 3.834.607 lượt, tăng 14.1% so với cùng kỳ.

Riêng Phú Quốc, có 5.106.665 lượt khách  tham quan du lịch, tăng 26.9% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 671.896 lượt, tăng 22.7% so với cùng kỳ.

Tổng thu du lịch đạt 18.595,7 tỷ đồng, tăng 14.7% so với cùng kỳ; trong đó doanh thu trực tiếp từ các doanh nghiệp du lịch đạt 8.364,1 tỷ đồng, tăng 31.2% so với cùng kỳ.

Sự phát triển đồng bộ của du lịch nghỉ dưỡng cùng hệ thống giao thông được đầu tư, phát triển đa dạng đã tạo nên một năm 2019 bội thu cho Phú Quốc.

Những con số biết nói trong mùa dịch

Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, thị trường du lịch trong nước khá trầm lắng, trong đó có Phú Quốc. Theo thống kê của sở du lịch tỉnh Kiên Giang, trong quý  I, Phú Quốc đón 1.051.057 lượt khách. Tuy nhiên, so với con số 644.000 lượt khách của Khánh Hòa trong quý I, thì con số này của Phú Quốc vẫn rất đáng được ghi nhận.

Vừa qua, dịch Covid – 19 tái bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, từ thành phố Đà Nẵng đã lan sang một số địa phương khác trong cả nước, nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội. Khách du lịch theo đó cũng đã giảm đáng kể do lo ngại dịch bệnh.

Khách du lịch Phú Quốc tăng trưởng ấn tượng ngay cả thời điểm dịch Covid bùng phát
Khách du lịch Phú Quốc tăng trưởng ấn tượng ngay cả thời điểm dịch Covid bùng phát

Trong bối cảnh đó, Phú Quốc vẫn là một trong những điểm du lịch không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào, trở thành điểm đến an toàn cho du khách trong mùa dịch. Minh chứng đó là lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đạt được những con số ấn tượng. Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, Phú Quốc có 706.799 lượt khách, tăng 29% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 2.153 lượt, giảm 96.6% so với cùng kỳ. Tổng thu từ du lịch đạt 636,2 tỷ đồng, tăng 1.6% so với cùng kỳ. Trong khi đó, Khánh Hòa chỉ ước đạt 154 nghìn lượt khách.

Ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2020, Phú Quốc đón 2.259.559 lượt khách, chênh lệch khá lớn so với con số 985.779 của “đàn anh” Khánh Hòa.

Nổi tiếng với  hệ sinh thái nghỉ dưỡng đồng bộ, hoàn thiện đáp ứng mọi nhu cầu du lịch – nghỉ dưỡng – vui chơi, giải trí – mua sắm cho du khách vốn có, giờ đây Phú Quốc lại sở hữu một điểm cộng rất lớn khi là điểm du lịch an toàn bậc nhất giữa mùa dịch. Đây sẽ là cơ sở cho sự kỳ vọng về sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Phú Quốc ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhất là vào thời điểm cuối năm – được coi là mùa cao điểm của đảo Ngọc.

Nam Phú Quốc – vùng trú ẩn an toàn mùa tái dịch

Trước sự quay lại của đại dịch, các kênh đầu tư đều vấp phải nhiều khó khăn. Cụ thể, giá vàng biến động khá mạnh trong thời gian ngắn, người mua mất cả triệu đồng/ lượng. Hay như thị trường chứng khoán cũng được nhận định bất ổn khi đầu tư. Xét về bất động sản, thì sản phẩm đất nền, nhà phố cũng bị ảnh hưởng từ  thị trường chung, tính thanh khoản thấp, thiếu quy hoạch và đồng bộ dẫn đến khó vận hành.

Chính vì vậy, trong các lựa chọn, bất động sản gắn với du lịch biển là kênh đầu tư lý tưởng hơn cả, nhờ sở hữu những ưu thế vượt trội và ổn định:

  • Khi đại dịch qua đi, du lịch là một trong những kênh có tốc độ phục hồi nhanh nhất. Bất động sản gắn với du lịch biển theo đó cũng thừa hưởng sự phục hồi này.
  • Loại hình này luôn có tính hữu hạn, đặc biệt với những bất động sản sở hữu vị trí đắc địa tại Phú Quốc và nằm trong một quần thể đầy đủ, do đó sẽ có tính tăng giá ổn định bất chấp mọi biến động của thị trường.
  • Đặc biệt, tính thanh khoản cao là ưu thế nổi bật bởi nguồn hàng luôn khan hiếm, tiềm năng lại lớn trong cả kịch bản tăng gia lẫn vận hành cho thuê.
Sun Premier Village Premavera là một trong những kênh đầu tư an toàn hậu mùa dịch tại Phú Quốc
Sun Premier Village Premavera là một trong những kênh đầu tư an toàn hậu mùa dịch tại Phú Quốc

Xem thêm: Các dự án Sun Group tại Nam Phú Quốc

Tuy nhiên, để “chắc thắng” thì nhà đầu tư cũng cần phải lựa chọn một bất động sản hội tụ các tiêu chí như: chủ đầu tư uy tín, hệ sinh thái quy mô, vị trí đắc địa , tiềm năng phát triển dài hạn,.. Hiện tại, Nam Phú Quốc với dự án Sun Premier Village Primavera vẫn là nơi được các nhà đầu tư quan tâm và giao dịch nhổn nhịp khi hội tụ đầy đủ trọn vẹn các yếu tố như thế:

  • Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Sun Group – cải tên được khách hàng an tâm đặt niềm tin trên thị trường.
  • Nằm tại vị trí đắc địa của vùng biển An Thới: kế cận cáp treo Hòn Thơm, khu giải trí trung tâm Central Village cùng nhiều dự án cao cấp khác. Tất cả góp phần tạo nên tính tương hỗ bền chặt,giúp việc kinh doanh thuận lợi và không bị ảnh hưởng nhiều từ tác động bên ngoài.
  • Chính sách ưu đãi, chính sách vay linh hoạt, hiệu quả nhằm tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư yên tâm nắm chắc giá trị đầu tư ngay lúc này.

Trong bối ảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, du lịch Phú Quốc vẫn ghi nhận những con số ấn tượng. Đây sẽ là một trong những bảo chứng cho những nhà đầu tư an tâm xuống tiền, đặc biệt tại những dự án tiềm năng như Sun Premier Village Primavera nằm trong hệ sinh thái Nam Phú Quốc.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!

0964 92 3333